Lòng đố kỵ ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của bạn

Đây là điều hiển nhiên nhận được khi bạn không thể tôn trọng và tin cậy những người đồng nghiệp khác, khi bức tường đố kỵ đã xây dựng quá vững chắc. Những buổi trò chuyện
Thay vì tập trung phát triển bản thân, những người mang lòng đố kỵ lại dành hết tâm sức soi xét đồng nghiệp …

Mỗi ngày đi làm bạn vẫn thường hay săm soi đồng nghiệp mình đang phụ trách dự án gì, tiến độ đến đâu và được sếp đánh giá như thế nào. Bạn không ngừng so sánh bản thân mình với người này rồi lại người khác. Bạn mất rất nhiều thời gian để gồng mình giống với họ và quên mất chính mình là ai….
Có thể nói, lòng đố kỵ là cảm xúc tự nhiên của mỗi con người. Bạn vốn dĩ không thể né tránh nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó. Rất nhiều người đã phá hủy của mình bởi vì quá đố kỵ, tự đặt áp lực lên bản thân để được thăng tiến và chú ý như những người khác. Nhưng bạn có biết, nếu sống và làm việc dưới cái bóng của người khác, bạn sẽ khó tiến gần hơn đến cơ hội thăng tiến trong .

Chúng tôi chia sẻ với bạn 5 cách mà lòng đố kỵ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển nghề nghiệp:
1. Bạn sẽ đánh mất tinh thần cạnh tranh
Tinh thần cạnh tranh lành mạnh đã bị chính bạn bóp méo thành lòng đố kỵ. Bạn như đang quên mất mục tiêu sự nghiệp của mình là gì và vẫn loay hoay với những người đồng nghiệp. Bạn dành quá nhiều thời gian tập trung vào họ thay vì thể hiện niềm đam mê và khả năng vốn có của mình. Những cơ hội dành riêng cho bạn sẽ vuột qua nhanh chóng bởi vì bạn mù quáng và mặc nhiên rằng “Mình không thể”.
2. Tìm kiếm động lực trở nên khó khăn hơn
Làm sao bạn có thể tìm động lực cho bản thân mình trong khi bạn không hề biết điều gì khiến bản thân mình đặc biệt? Họa chăng, động lực của bạn bây giờ là làm sao trở nên giống với đồng nghiệp?! Động lực vốn được xây dựng dựa trên sự tập trung và đúng thời điểm. Nó đòi hỏi bạn cần cả một chiến lược để tập hợp những kỹ năng giúp bạn hiệu quả hơn trong công việc, và tập trung làm thế nào để thể hiện các kỹ năng đó tốt nhất. Không có chiến lược, mọi sự thay đổi chỉ là thay thế chứ không phải là sự phát triển.
3. Không còn gắn kết với mọi người
Đây là điều hiển nhiên nhận được khi bạn không thể tôn trọng và tin cậy những người đồng nghiệp khác, khi bức tường đố kỵ đã xây dựng quá vững chắc. Những buổi trò chuyện với đồng nghiệp khi ăn trưa, khi họp hội, … bị chính bạn thay thể bằng những giờ phút ngồi một mình và tiếp tục giữ thói quen quan sát. Bạn sẽ làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn bắt đầu đàm tiếu người khác!
4. Bạn ngại tin tưởng ở bản thân
Khi bạn không thể thấy những điểm tốt và nổi bật của bản thân là lúc bạn không còn tin tưởng ở bản thân mình nữa. Tin tưởng chính mình là yếu tố quyết định thành công trong bất cứ ngành nghề gì. Không ai hiểu rõ bản thân bằng chính mình. Ai sẽ còn tin bạn trong khi bạn không tin mình? Bạn muốn nói tạm biệt thành công chỉ vì lòng đố kỵ?
5. Dĩ nhiên, bạn sẽ không tìm được niềm vui với công việc
Lòng đố kỵ là kẻ thù của niềm vui. Đừng để lòng đố kỵ chiếm lĩnh hết tâm tư, lấy hết thời gian của bạn. Nó sẽ là con virus mạnh nhất giết chết niềm vui công sở, là vết lún trong sự nghiệp của bạn mà không ai khác – chính bạn là người giúp bản thân mình vượt qua tất cả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *